Xã Ngọc Tảo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023 và phát động thi đua năm 2024

19/03/2024 10:12

Chiều 18/3, Đảng Ủy-HĐND-UBND- UB MTTQ xã Ngọc Tảo tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua khen thưởng năm 2023 và phát động phong trào thi đua khen thưởng năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện lời dạy của Bác "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua...", năm 2023 với chủ đề "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển", các phong trào thi đua yêu nước của xã Ngọc Tảo đã phát triển sâu rộng, trên mọi lĩnh vực, nội dung và hình thức thi đua ngày càng được đổi mới bám sát vào các nhiệm vụ chính trị được giao. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Thành phố và của huyện, căn cứ vào chương trình mục tiêu, nhiệm vụ công tác năm, UBND xã ban hành các văn bản về công tác thi đua, khen thưởng; phát động nhiều đợt thi đua thiết thực và thực sự động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kế hoạch hàng năm và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Các chỉ tiêu huyện và HĐND xã giao đều đạt và vượt chỉ tiêu giao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 68,3%/người/năm; số hộ nghèo giảm được 14 hộ; số hộ gia đình giữ vững danh hiệu “Gia đình văn hoá” đạt 93,7%;…Đảng ủy, TT HĐND thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo UBND, các ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các bộ phận chuyên môn trong việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

Đ/c Vũ Đức Tuấn -  CT UBND xã Ngọc Tảo phát động phong trào thi đua

Công tác thi đua, khen thưởng kịp thời đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần cổ vũ, động viên kịp thời tập thể, cá nhân, các điển hình tiên tiến có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Đã chú trọng ưu tiên khen thưởng kịp thời đối với các tập thể nhỏ và đối với người lao động trực tiếp. Năm 2023 xã có 06 cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố và huyện khen thưởng gương “Người tốt, việc tốt”. Nhân dân và cán bộ xã được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng có nhiều thành tích trong phong trào thi đua năm 2023 và 03 cá nhân khen thưởng danh hiệu Lao động tiên tiến.

Đ/C Nguyễn Đức Vượng - BT ĐTN xã hưởng ứng thi đua

Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được năm 2023, thay mặt Đảng uỷ, HĐND - UBND – UBMTTQ xã, đồng chí Vũ Đức Tuấn -  Chủ tịch UBND xã Ngọc Tảo đã phát động phong trào thi đua và kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn bằng quyết tâm cao nhất dấy lên phong trào thi đua sôi nổi, mạnh mẽ, toàn diện, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng năm 2024.

Các đoàn thể, thôn dân cư ký giao ước thi đua năm 2024

Nhân dịp này, xã Ngọc Tảo khen thưởng 08 tập thể và 37 cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua năm 2023.

Nguồn: Thu Huyền; ảnh: Hoàng Thoàn; mục: Kinh tế - Chính trị