Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc xã Ngọc Tảo lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp

16/04/2024 15:06

Sáng 16/4, UBMTTQ Việt Nam xã Ngọc Tảo long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XVI nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Lê Thị Toan – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND- UBND - UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội xã Ngọc Tảo.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã Ngọc Tảo tiếp tục phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết, động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ cũng như nội dung và phương thức hoạt động, được Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân ghi nhận.

Toàn xã có 93,7 %  hộ gia đình được công nhận gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Việc tổ chức cưới theo nếp sống mới được đại đa số gia đình thực hiện tốt. Việc tang văn minh tiến bộ, những năm gần đây tỷ lệ hỏa táng trên 70%. Nét nổi bật của MTTQ xã trong nhiệm kỳ qua là việc chỉ đạo tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc hằng năm ở khu dân cư nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam với tỷ lệ 100% thôn dân cư tổ chức, đa số các thôn tổ chức được cả phần lễ và phần hội, gắn với tổ chức sinh hoạt cộng đồng, thu hút gần 4000 lượt người tham dự. Trong dịp này có 50 lượt hộ gia đình được khen thưởng, 165 lượt hộ có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà, qua đó động viên nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong nhiệm kỳ qua UBMTTQ xã đã tổ chức 10 hội nghị tham gia góp ý vào các dự thảo, đề án phát triển kinh tế, VH – XH, an ninh, quốc phòng trước khi trình các kỳ họp HĐND xã, để HĐND xã quyết định.

Qua các cuộc vận động, phong trào thi đua thể hiện tinh thần đoàn kết trong Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức thành viên. Từ đó nhân dân trong xã đoàn kết, đồng thuận, phát huy khả năng sẵn có với bản chất cần cù, sáng tạo, chung sức xây dựng và phát triển kinh tế, giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo ổn định xã hội. Nếu như năm 2019 số hộ nghèo là 72 hộ (chiếm 2,9%) thì năm 2023 toàn xã không còn hộ nghèo. Có 93,7% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 02 trường Mầm non và Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia, 01 trường THCS đang đề nghị đạt chuẩn quốc gia, xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Đời sống, tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt với thu nhập ước đạt 68,3 triệu đồng/người/năm. Trong nhiệm kỳ qua các tổ chức thành viên đã kết nạp được trên 300 đoàn viên, hội viên, tổ chức của Mặt trận và các tổ chức nhân dân không ngừng lớn mạnh, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh. Với những kết quả đạt được, UBMTTQ Việt Nam xã Ngọc Tảo luôn được MTTQ  cấp trên đánh giá đơn vị hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, được UBMTTQ thành phố tặng 03 Bằng khen; UBND, UBMTTQ huyện Phúc Thọ, UBND xã tặng nhiều Giấy khen.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Thị Toan – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà UBMTTQ xã Ngọc Tảo đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời đề nghị, nhiệm kỳ mới, UBMTTQ xã tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng đảng, chính quyền; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở nhằm khơi dậy và phát huy tối đa nội lực các tầng lớp nhân dân; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đảm bảo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động, hướng tới mục tiêu chung giữ vững ổn định chính trị - xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Với tinh thần "Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, phát triển", Đại hội đã hiệp thương cử 36 Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Ngọc Tảo, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Nguyễn Đức Vượng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQ xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ huyện nhiệm kỳ 2024-2029.

Trong dịp này có 06 tập thể và 28 cá nhân được nhận xã Ngọc Tảo khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác MTTQ xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nguồn: Thu Huyền; ảnh: Đỗ Hoa