Hội nghị đại biểu nhân dân xã Ngọc Tảo bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cở sở năm 2024.

29/02/2024 15:50

Thực hiện chương trình phối hợp công tác năm 2024, chiều ngày 28/02/2024 UBND và UB MTTQ xã Ngọc Tảo tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cở sở năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Binh - BT đảng uỷ xã; Đồng chí Nguyễn Thành Văn- Phó bí thư - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Vũ Đức Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TTHĐND, TTUBND, Ủy viên UBMTTQ xã, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT, trưởng thôn, các đại biểu đại diện cho nhân dân 10 thôn dân cư trên địa bàn xã.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023 và mục tiêu chương trình hành động năm 2024 về xây dựng đời sống văn hóa cơ sở ở cơ sở.

Tại hội nghị, các ý kiến thảo luận đã tập trung bàn các nội dung về phát triển kinh tế, xây dựng văn hóa khu dân cư; phòng chống tệ nạn xã hội, thực hiện vệ sinh môi trường, xây dựng các tuyến đường giao thông, thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng…Các ý kiến phát biểu đều thể hiện tính dân chủ, trao đổi bàn biện pháp giúp các khu dân cư nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh", nâng cao chất lượng bình xét gia đình văn hoá, thôn văn hóa, nâng cao chất lượng thực hiện các nội dung bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng, bàn các biện pháp để thực hiện, mục tiêu đặt ra cho các cuộc vận động cũng như các tiêu chí trong lĩnh vực văn hoá.

Đồng chí  Vũ Đức Tuấn – Phó Bí thư ĐU - Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo

Phát biểu giải đáp các ý kiến của nhân dân, tại hội nghị Đồng chí Vũ Đức Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã ghi nhận những kết quả mà nhân dân trong xã đã đạt được năm 2023. Đồng thời đề nghị các ngành, các thôn tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 đặc biệt chú trọng việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở nhằm xây dựng quê hương xã Ngọc Tảo ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Kết thúc hội nghị, các đại biểu nhất trí 100% dự thảo nghị quyết đề ra đồng thời đại diện các thôn cùng UBND và UB MTTQ xã đã ký cam kết thực hiện chương trình hành động năm 2024.

Hội nghị được tổ chức trên tinh thần phát huy dân chủ, nêu cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong xây dựng đời sống văn hóa. Thông qua đó, cấp ủy, chính quyền xã kịp thời nắm bắt, giải quyết những vấn đề bức xúc nảy sinh, xây dựng tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng nỗ lực đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh… Hội nghị đã trở thành nét đẹp, biểu thị cho tinh thần đại đoàn kết, phát huy dân chủ, vai trò, trách nhiệm của nhân dân trong xây dựng quê hương tại mỗi cộng đồng dân cư.