Đảng uỷ xã Ngọc Tảo tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã Ngọc Tảo lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025

23/03/2023 09:36

Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Ngọc Tảo khóa XXVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, MTTQ và các ngành, đoàn thể huyện đối với địa phương. Phát huy tiềm năng lợi thế sẵn có của địa phương, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao và sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị cùng Nhân dân đã vượt qua khó khăn, thử thách thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất, các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, góp phần xây dựng củng cố tổ chức đảng, hệ thống chính trị tại địa phương vững mạnh, kiểm soát tốt dịch bệnh Covid – 19; phục hồi phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội nửa đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Kinh tế xã hội sau đại dịch đã đạt được những kết quả tích cực, nhiều hộ gia đình mở rộng sản xuất kinh doanh, chuyển đổi cây trồng. Kinh tế phục hồi nhanh, tăng trưởng bình quân 9,5%/năm, các ngành, nghề, dịch vụ đều phát triển. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đều vượt dự toán, chi ngân sách xã hàng năm đảm bảo đúng kế hoạch, đúng quy định. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 ước đạt 59 triệu đồng/người/năm, đạt 100% chỉ tiêu tăng 13 triệu đồng /người/năm so với năm 2019 đạt 69,4% chỉ tiêu nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cơ cấu kinh tế có b­ước chuyển dịch tích cực, tỷ trọng nông nghiệp giảm dần, tỷ trọng công nghiệp - xây dựng, dịch vụ tăng; tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2022 có 14 hộ = 0,6%, giảm 10 hộ so với năm 2021 đạt 200% chỉ tiêu năm 2022,  đạt 83,3% chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hộ cận nghèo có 79 hộ = 3,3%, giảm 70 hộ so với năm 2021 đạt 200% chỉ tiêu.

Các lĩnh vực văn hóa xã hội được duy trì và phát triển, an ninh quốc phòng được giữ vững. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được Đảng ủy xác định việc nâng cao nhân thức về quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng,  chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, cho cán bộ, đảng viên, thông qua việc học tập Chỉ thị, Nghị quyết và đẩy mạnh việc học tập, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng là việc làm thường xuyên, Đảng ủy luôn quan tâm đến công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, phát triển tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh và nâng cao chất lượng Đảng viên.

Trong  nửa nhiệm kỳ  Đảng ủy, UBKT đã tổ chức giám sát 16 chi bộ về thực hiện phân công nhiệm vụ cho đảng viên, xây dựng kế hoạch kiểm tra. Tổ chức giám sát của chi bộ năm 2021. Kiểm tra 06 chi bộ về thực hiện sinh hoạt thường kỳ, chuyên đề và  công tác  thu, chi sử dụng đảng phí của chi bộ, kết quả các chi bộ cơ bản thực hiện đúng quy trình sinh hoạt và nâng cao chất sinh hoạt chi bộ, thực hiện đúng nguyên tắc thu, chi, quản lý sử dụng đảng phí theo quy định.

Các tiêu chí nông thôn mới được nâng cao, nhiều phong trào thi đua đã đi vào đời sống hàng ngày của Nhân dân, đời sống nhân dân đ­ược nâng lên cả về vật chất và tinh thần; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội đư­­ợc đảm bảo; công tác xây dựng Đảng, quản lý của chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực. Ghi nhận những thành tích trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền và các ban ngành đoàn thể đã được Trung ương hội, Thành Hội,  UBND huyện Phúc Thọ tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Kết quả đạt đư­­ợc trong nửa đầu  nhiệm kỳ, tạo tiền đề quan trọng để Đảng bộ và nhân dân trong xã phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội do Đại hội lần thứ XXVII (nhiệm kỳ 2020 - 2025)  của Đảng bộ đề ra.

Nhiệm vụ và giải pháp từ nay đến cuối nhiệm kỳ Đảng bộ xã Ngọc Tảo tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, phấn đấu tốc độ tăng trư­­ởng kinh tế hàng năm từ 9,5% trở lên; phấn đấu 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ.

Về dự hội nghị đồng chí Đặng Văn Minh – HUV, Chủ nhiệm UBKT huyện đã biểu dương những kết quả Đảng bộ xã Ngọc Tảo đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng chí đề nghị Đảng bộ xã Ngọc Tảo cần đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới phấn đấu xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; xây dựng các mô hình trọng điểm về sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp an toàn, khuyến khích phát triển các ngành nghề dịch vụ, tạo điều kiện cho các tập thể và cá nhân có nhu cầu phát triển sản xuất kinh doanh, phấn đấu trong năm 2023 có  sản phẩm đạt OCOOP, chú trọng phát triển kinh tế nông nghiệp, quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, cần có nghị quyết chuyên đề riêng và đảm bảo công tác quốc phòng an ninh, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Ảnh: Kim Nhung

Bài viết: Ngô Nhàn