Kỳ họp thứ Bảy HĐND xã Ngọc Tảo khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

16/06/2023 15:23

Về dự có Ông Hồ Danh Trang - HUV - Trưởng phòng Tư pháp - Tổ đại biểu HĐND huyện . Ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch UBND xã Phụng Thượng – Đại biểu HĐND huyện. Ông Nguyễn Đức Vượng - Đại biểu HĐND huyện.

Ở xã Ngọc Tảo có: Ông Nguyễn Đăng Binh- BTĐU xã; Ông Nguyễn Thành Văn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; Ông Vũ Đức Tuấn – Phó bí thư ĐU – Chủ tịch UBND xã; Cùng các ông, bà trong BCH Đảng bộ, TTHĐND, UBND, TT UBMTTQ xã, các ông bà Trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, cán bộ thú y, BVTV, các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, hiệu trưởng 3 trường, trưởng trạm y tế, giám đốc HTX và 25 ông bà đại biểu HĐND xã khoá 21 nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2023. Trong lĩnh vực Kinh tế - xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực. UBND xã bám sát Nghị quyết của Đảng ủy và các Chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2023, trong đó 6 tháng đầu năm tiếp tục thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính. Chăm lo đầy đủ và kịp thời các chế độ chính sách, đảm bảo an sinh xã hội. nhân dân đón Tết Nguyên đán vui vẻ, an toàn, tiết kiệm; diện tích và năng suất lúa Chiêm Xuân đảm bảo diện tích và trong khung thời vụ; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao quân năm 2023. Tập trung chỉ đạo sản xuất và thu hoạch cây trồng vụ Chiêm Xuân. Hoàn thành 100% việc giao, tuyển quân năm 2023. An ninh chính trị – trật tự An toàn xã hội được giữ vững.

Phối hợp tốt với Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trên mọi lĩnh vực. Tiếp tục triển khai thực hiện Cuộc thi “Đường làng ngõ xóm sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn”, đồng thời ra quân xử lý các vi phạm hành lang giao thông, chợ tạm, chợ cóc trên địa bàn. Chỉ số Cải cách hành chính của xã từng bước được nâng lên. Tiến độ triển khai GPMB cụm Công nghiệp Nam Phúc Thọ được triển khai bài bản, đúng quy định. Thực hiện tốt việc cưới, việc tang văn minh trên địa bàn xã, tính đến trung tuần tháng 5/2023 có 20/25 đám tang thực hiện đi hoả táng chiếm 80%. Triển khai kế hoạch lắp đặt biển chỉ dẫn công cộng và gắn biển số nhà trên địa bàn xã, phục vụ tốt cuộc giám sát thiết chế văn hóa của Hội đồng nhân dân xã. Cập nhật và viết bài lên Trang thông tin điện tử xã những sự kiện của địa phương.

Đồng chí Vũ Đức Tuấn - Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội,

an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2023.

Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các đại biểu HĐND xã Ngọc Tảo đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền; tăng cường công tác giám sát các hoạt động theo quy định. Bên cạnh đó thường xuyên lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển tới thường trực UBND xã các bộ phận chuyên môn của xã để giải quyết kịp thời.

Ông Nguyễn Thành Văn - Chủ tịch HĐND xã thông qua Nghị quyết

Tại Kỳ họp đã thông qua 6 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ mục tiêu phát triển  kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết về quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2022; Nghị quyết phê duyệt phân bổ vốn đầu tư công năm 2023; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2024; Nghị quyết “Nội quy kỳ họp” HĐND xã nhiệm kỳ 2021- 2026; Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND xã về công tác Quản lý đất công, đất quỹ II trên địa bàn xã Ngọc Tảo./

Ảnh và bài viết: Ngô Nhàn