28/10/2023 11:28

Sáng ngày 25/10/2023, CA huyện Phúc Thọ đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình an ninh trật tự (ANTT) và lấy ý kiến đóng góp của nhân dân đối với Cảnh sát khu vực (CSKV) tại xã Ngọc Tảo.

Tại hội nghị các đại biểu về tham dự đã được nghe đồng chí Kiều Minh Tiến- Trưởng công an xã Ngọc Tảo báo cáo kết quả công tác đảm bảo ANTT 10 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2023. Trong 10 tháng đầu năm, toàn xã xảy ra 1 vụ cờ bạc; 01 vụ trộm cắp tài sản; 4 vụ cố ý gây thương tích; 01 vụ ma tuý; Phát hiện, xử lý 02 vụ, 02 đối tượng vi phạm hành chính về lĩnh vực kinh tế; Phát hiện, xử lý 04 vụ, 04 đối tượng vi phạm hành chính về lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Tuyên truyền tài liệu và cho ký cam kết chấp hành các quy định Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Treo 07 băng rôn tuyên truyền về vũ khí, vật liệu, công cụ hỗ trợ và pháo. Tuyên truyền vận động công dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử: 5681 trường hợp (tính đến nay đã kích hoạt 5501 TH mức 2 và 180 TH mức 1). Ký cam kết về thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự công cộng, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông: 76 trường hợp; thu giữ 15 biển quảng cáo, 05 bàn gỗ. CAX phối hợp với đội CSGT-TT Công an huyện Phúc Thọ xử lý VPHC lĩnh vực TTATGT, TTĐT,TTCC: phạt tiền 13 trường hợp = 12,4 triệu đồng, phạt cảnh cáo 5 trường hợp, tạm giữ 07 xe mô tô, 01 bộ giấy tờ. (đạt chỉ tiêu 12,4/10 triệu= 124%). Tai nạn giao thông: 02 vụ, chết 2 người. Va chạm giao thông: 02 vụ, bị thương 2 người.

Tại hội nghị, nhân dân 10 thôn trên địa bàn xã đã phát biểu đóng góp ý kiến đối với các đồng chí Cảnh sát khu vực. Các ý kiến mang tính xây dựng và chân tình đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm trong công tác đảm bảo ANTT, thái độ ứng xử, giải quyết hành chính với nhân dân, lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của nhân dân từ đó giải quyết kịp thời các yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân”.

Qua buổi đánh giá này lực lượng Công an cơ sở cần phát huy ưu điểm, khắc phục những hạn chế để đạt hiệu quả cao trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa bàn.