Hội đồng nhân dân xã Ngọc Tảo khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Chín, Kỳ họp cuối năm 2023

26/12/2023 17:13

Sáng ngày 25/12, Hội đồng nhân dân xã Ngọc Tảo khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Chín, Kỳ họp cuối năm 2023 nhằm phân tích, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -  xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và xem xét, quyết định giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024. Dự kỳ họp có các đồng chí Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 7; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và 25 ông bà đại biểu HĐND xã khóa XXI.

Tại kỳ họp, các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo kết quả thực hiện  nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2023; báo cáo quyết toán thu chi ngân sách năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách năm  2023 và phân bổ ngân sách năm 2024; các Tờ trình về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2024; Tại Kỳ họp đại diện HĐND xã cũng báo cáo về tình hình hoạt động của HĐND xã năm 2023, chương trình công tác năm 2024;

Trong phần thảo luận, các đại biểu cũng nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tập trung bàn bạc, thảo luận các vấn đề cử tri quan tâm, đặc biệt là vấn đề quản lý đất đai, vệ sinh môi trường….Ông Vũ Đức Tuấn, Chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời đề nghị Đảng uỷ tiếp tục chỉ đạo, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra.

Với tinh thần làm việc dân chủ, trách nhiệm, đại biểu đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua các Nghị quyết gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP năm 2024; Nghị quyết về dự toán ngân sách và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch sử dụng đất đai năm 2024; Nghị quyết về phê duyệt vị trí quy hoạch khu đấu giá quyền sử dụng đất ở; Nghị quyết về việc thành lập Đoàn giám sát của HĐND xã về công tác quản lý, sử dụng đất công ích trên địa bàn xã và Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024.

Tại Kỳ họp, Hội đồng nhân dân xã đã khen thưởng cho 2 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ năm 2023./.