BCH quân sự xã Ngọc Tảo tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

28/11/2023 17:33

Năm 2023 dưới sự lãnh đạo của Ban chỉ huy quân sự huyện Phúc Thọ, Đảng uỷ, UBND xã Ngọc Tảo đã tổ chức triển khai các kế hoạch, chương trình. Ban chỉ huy quân sự xã đã tham mưu tổ chức đăng ký được 82 công dân trong độ tuổi 17 (sinh năm 2006). Để làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ 2024 UBND xã đã chỉ đạo Ban CHQS xã quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ được 423 công dân; tổ chức hội nghị rà soát cấp thôn; làm tốt công tác xét duyệt chính trị đạo đức, văn hóa tuổi cho công dân nam kết quả được 79 công dân đủ điều kiện sơ tuyển về sức khỏe. Tổ chức khám sơ tuyển 79/79 công dân đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch, chặt chẽ, nghiêm túc.

Chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm biểu tổ chức, biên chế hạ sĩ quan, binh sỹ hết thời gian phục vụ tại ngũ chặt chẽ, đúng trình tự (có 6 quân nhân xuất ngũ về địa phương). Rà soát, biên chế 152 quân nhân dự bị (QNDB) và 02 phương tiện kỹ thuật dự bị (PTKTDB) váo các đơn vị theo chỉ tiêu của UBND huyện. Huy động 25 QNDB tham gia huấn luyện tại các đơn vị DBĐV năm 2023.

Đồng chí Phí Văn Lý- Phó CT UBND xã phát biểu công tác quân sự năm 2023

Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ theo quy định, tuần tra kiểm soát, thường xuyên nắm bắt tình hình trên địa bàn, không để tình huống bất ngờ xảy ra, bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng.Tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả Chương trình hành động số 26-CTr/TU ngày 25/12/2019 của Thành ủy Hà Nội về thực hiện Kết luận số 64-KL/TV ngày 30/10/2019 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành KVPT vững chắc trong tình hình mới; Chương trình 09 của Thành ủy về “Tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2021 - 2025”.

Rà soát, điều chỉnh, bổ sung và xây dựng hoàn chỉnh hệ thống văn kiện tác chiến, Kế hoạch khối B. Ban CHQS xã và Công an xã thực hiện hiệu quả Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ; Nghị định số 02/2020/NĐ-CP ngày 30/6/2020 của Chính phủ,tổ chức rà soát, hoàn chỉnh hệ thống văn kiện bảo đảm tác chiến phòng thủ theo quy định.

Đồng chí Binh- BT Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phương hướng, nhiệm vụ BCH quân sự năm 2024: Làm tốt công tác chuẩn bị cho triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024; thực hiện tốt chế độ chính sách đối với quân nhân và gia đình quân nhân theo pháp luật hiện hành. Chỉ đạo thực hiện tốt huấn luyện theo đúng phương châm "Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc”, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị; giữa huấn luyện với xây dựng chính quy, quản lý, rèn luyện, giữ nghiêm kỷ luật.