Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

21/11/2022 08:46

Sáng 19/11, UBND xã Ngọc Tảo long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo có thành tích trong phong trào thi đua. Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Dương Văn Cường -  Bí thư Đảng ủy; đồng chí Vũ Đức Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội và hơn 200 nhà giáo tiêu biểu trên địa bàn xã.

Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng tại Lễ kỷ niệm

Đồng chí Dương Văn Cường - Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng các nhà trường trên địa bàn xã

Đồng chí Vũ Đức Tuấn - Chủ tịch UBND xã đọc diễn văn Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trong Diễn văn kỷ niệm, đồng chí Vũ Đức Tuấn -  Chủ tịch UBND xã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các nhà giáo trong việc thi đua dạy học đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi và tự hào, đồng thời khẳng định ĐU - HĐND - UBND xã luôn quan tâm đến giáo dục, quan tâm đến đội ngũ nhà giáo. Chất lượng giáo dục có chuyển biến tích cực, ghi đậm dấu ấn, công lao của biết bao thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đào tạo của ngành Giáo dục và Đào tạo qua nhiều giai đoạn lịch sử. Sự cố gắng của các thầy, cô giáo được khẳng định trong từng tiết dạy và đặc biệt là trong các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp thành phố và cấp quốc gia. xã Ngọc Tảo vinh dự có 09 nhà giáo được công nhận Chiến sỹ thi đua cơ sở và hàng chục giáo viên đạt thành tích lao động tiên tiến....

Chúc mừng các thế hệ nhà giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Bí thư Đảng ủy Dương Văn Cường cho rằng trong những thành tích đạt được có sự đóng góp to lớn của đội ngũ các thầy, cô giáo. Đồng chí đề nghị ngành GDĐT xã cần tập trung làm tốt những nhiệm vụ trọng tâm như: Nâng cao chất lượng GD toàn diện trong nhà trường. Tiếp tục thực hiện đổi mới chương trình, chú trọng đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới cách đánh giá. Tăng số lượng, chất lượng học sinh giỏi các cấp, giáo viên giỏi các cấp. Tiếp tục triển khai và áp dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học để đáp ứng yêu cầu đổi mới Giáo dục phổ thông hiện nay. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tăng cường kỷ cương, nề nếp. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Phấn đấu mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo. Phát động và thưc hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện , Học sinh tích cực” và thực hiện tốt lời Bác dạy: “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt.

Lãnh đạo xã trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua

Nguồn và ảnh: Ngô Nhàn.