28/05/2021 14:45

Nhằm động viên kịp thời các địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Sáng 14/5, Đoàn công tác Bệnh viện Thanh Nhàn do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Quang Minh - Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội đến thăm, tặng quà và động viên lãnh đạo, nhân dân xã Hiệp Thuận và một số đơn vị trên địa bàn huyện.

Tại các điểm đến thăm đồng chí Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời hỏi thăm , động viên và gửi tặng xã Hiệp Thuận 10 triệu đồng; 12.500 khẩu trang y tế; 200 chai nước sát khuẩn tay nhanh và 100 bộ quần áo bảo hộ. Tặng BCĐ phòng chống dịch huyện Phúc Thọ 7.500 khẩu trang y tế; 100 bộ quần áo bảo hộ; 200 chai sát khuẩn tay nhanh. Tặng 2 đơn vị gồm Ban CHQS, Công an huyện mỗi đơn vị 5000 khẩu trang y tế, 100 chai nước sát khuẩn và 50 bộ quần áo bảo hộ. Tặng 2 xã Võng Xuyên và Phụng Thượng mỗi xã 12.500 khẩu trang, 200 chai nước sát khuẩn tay nhanh, 50 bộ quần áo bảo hộ và tặng mỗi xã 5 triệu đồng.

Một số hình ảnh Đồng chí Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Quang Minh - Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn tặng quà cho BCĐ phòng chống dịch huyện, xã Hiệp Thuận và 1 số đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện

Báo cáo của BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 xã Hiệp Thuận, tính đến ngày 14/05/2021, trên địa bàn xã ghi nhận 08 trường hợp dương tính với SAR-CoV-2. Xã thực hiện cách ly y tế từ 0h00 ngày 10/5 - 0h00 theo Quyết định của UBND huyện, tổng số hộ dân phải cách ly là 2.773 hộ với 11.138 nhân khẩu. Trong thời gian này, các cơ quan chức năng địa phương đã đẩy mạnh tổ chức khoanh vùng, thiết lập các chốt cách ly, khẩn trương thực hiện các biện pháp bảo đảm y tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, đối với địa bàn xã Hiệp Thuận là địa phương có trường hợp nhiễmCovid-19, với góc độ chuyên môn, đồng chí Giám đốc bệnh viện ghi nhận và chia sẻ động viên cán bộ và nhân dân huyện Phúc Thọ nói chung, cán bộ, nhân dân xã Hiệp Thuận nói riêng vượt qua khó khăn, phòng chống dịch hiệu quả. Mong huyện nhà sớm ổn định, nhân dân đang phải cách ly dần ổn định cuộc sống. Đồng chí Giám đốc bệnh viện ghi nhận và chia sẻ cùng địa phương. Những món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm, trách nhiệm và là nguồn động viên kịp thời của đồng chí cùng tập thể cán bộ, y, bác sỹ của bệnh viện Thanh Nhàn, góp phần kịp thời chia sẻ một phần những khó khăn vất vả trong công tác phòng chống dịch của huyện Phúc Thọ./.

Nguồn, ảnh: Hoàng Thoàn